Giới thiệu

BAN QUẢN TRỊ
Website Thế hệ Hồ Chí Minh

Không những đồng bào trong nước kính yêu Bác Hồ mà đông đảo bạn bè quốc tế cũng giành cho Bác những tình cảm tốt đẹp nhất!

1. Thư gửi độc giả

Quý độc giả kính mến!

1.1 Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969), một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỷ XX (1), là anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, cũng đồng thời là nhà văn hoá kiệt xuất của thế giới (2).

Dù là người Việt Nam hay nước ngoài, xét ở góc độ chính trị hay văn hoá nào thì cũng phải thừa nhận: Hồ Chí Minh là một nhân vật lớn mà việc nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Người có ý nghĩa quan trọng.

Cho tới nay, các nghiên cứu về Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều thành tựu với sự góp mặt của đông đảo các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, cũng cần nhận thấy: một số quãng thời gian, một số sự kiện trong cuộc đời của Người (một nhà hoạt động cách mạng) còn chưa được giải đáp. Hơn nữa, để hiểu đúng, hiểu hết một nhân cách lớn không phải chuyện một sớm một chiều.

Ở Việt Nam hiện nay, vai trò của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng được khẳng định. Tư tưởng Hồ Chí Minh được ghi nhận “là kim chỉ nam cho hành động” của Đảng và Nhà nước. Cuộc Vận động Học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một đợt sinh hoạt chính trị lớn được tiến hành nhiều năm trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Tư tưởng Hồ Chí Minh cũng đồng thời là môn học chính thức đối với sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

Vì những lý do đó, việc thúc đẩy các nghiên cứu về Hồ Chí Minh đáp ứng nhu cầu hiểu biết của xã hội là cần thiết và quan trọng.

1.2 Internet xuất hiện ở Việt Nam hơn 10 năm nay (từ 1997) ngày càng phát huy sức ảnh hưởng với số lượng người tiếp cận và khai thác thông tin ngày một tăng. Đặc biệt đa phần trong số đó là giới trẻ.

Nhu cầu sử dụng công cụ Internet nghiên cứu về Hồ Chí Minh cũng không ngừng nâng cao trong cộng đồng Việt kiều xa Tổ quốc, cũng như bạn bè quốc tế.

Trong khi đó chưa có một website nào chuyên về Hồ Chí Minh cung cấp thông tin một cách chính thống, đầy đủ và đáp ứng  nhu cầu của ngừơi dùng. Đến thời điểm hiện tại mới chỉ dừng lại các chuyên trang của các báo điện tử. Mặt khác, các luận điểm do những người có dụng ý xấu cố tình xuyên tạc hoặc do thiếu hiểu biết, thiếu cơ sở-bằng chứng khoa học đang tràn lan trên mạng có nguy cơ gây “nhiễu” dẫn đến những hiểu lầm tai hại về Hồ Chí Minh.

Vì những lẽ đó, việc ra đời một website chuyên về Chủ tịch Hồ Chí Minh cần phải thúc đẩy càng sớm càng tốt.

Website này ra đời từ 19/05/2007 nhằm đáp ứng mong mỏi đó.

Chúng tôi nhận thức rằng: dẫu thời thế có thay đổi thế nào thì cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh vẫn là một tài sản vô giá của Việt Nam và nhân loại nói chung mà các hoạt động lưu trữ-nghiên cứu về Người phải được thúc đẩy mạnh mẽ. Đó là hành động cần thiết đối với bất cứ danh nhân nào của loài người.

Hy vọng rằng website sẽ hữu ích và nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo bạn đọc. Xin chúc quý bạn đọc sức khoẻ và xin nhận của chúng tôi lời cảm ơn chân thành nhất!

Kính thư
Ban Quản trị

(1) Tạp chí TIME-2005

(2) Nghị quyết của UNESCO-1987

TuoitreTHHCM

2. Thông tin về Website

2.1 Tên gọi: Website có tên gọi đầy đủ là: “Cổng thông tin tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh”. (Trước đó có tên: “Website Thông tin – Tư liệu Mở Nghiên cứu – Học tập Tấm gương Hồ Chí Minh”). Điều đó được hiểu là:

– Website chứa các tư liệu về Hồ Chí Minh (bài viết, hình ảnh, phim tư liệu, công trình-tác phẩm…).

Thông tin về tình hình nghiên cứu về Hồ Chí Minh, cầu nối, diễn đàn thảo luận của các nhà nghiên cứu.

– Tính chất Mở: vì bạn đọc, do bạn đọc đóng góp xây dựng.

2.2 Mục đích hướng tới

– Là Kho thông tin – tư liệu phong phú về  Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Internet

– Tuyên truyền – quảng bá sâu rộng tư tưởng Hồ Chí Minh, tấm gương Hồ Chí Minh

– Cầu nối những người yêu thích và nghiên cứu về Hồ Chí Minh, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu – tìm hiểu về Hồ Chí Minh

– Là một sáng kiến góp phần thực hiện sáng tạo “Cuộc Vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

2.3 Đối tượng hướng tới

 1. Tất cả những ai muốn tìm hiểu thông tin, nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trong đó đặc biệt chú trọng đối tượng là đoàn viên – thanh niên.
 2. Người Việt Nam ở  nước ngoài muốn tìm hiểu về Bác, về đất  nước nhưng không có điều kiện về nước tiếp xúc các tư liệu trong nước
 3. Bạn bè quốc tế muốn tìm hiểu về Hồ Chí Minh (dự kiến trong thời gian tới, website hướng tới dịch các bài viết sang tiếng Anh, thực hiện song ngữ Anh – Việt)

2.4 Nhân sự thực hiện

+ Ban Quản trị

Webstie được sáng lập chính thức vào ngày 19/05/2007 và điều hành bới đội ngũ những người tình nguyện, có đam mê, có hiểu biết và tinh thần trách nhiệm cao (trong đó có một số bạn trẻ đang là học sinh – sinh viên các trường đại học – cao đẳng trong cả nước).

Ban Quản trị tiếp tục tuyển các thành viên quản trị mới. Danh sách những người điều hành hiện thời được cập nhật trên trang chủ.

+ Ban Cố vấn

Website được thực hiện với sự giúp đỡ tận tình của nhiều nhà khoa học, nhà giáo, nhà nghiên cứu có chuyên môn, có nhiệt huyết. Danh sách thành viên Ban Cố vấn đăng trên trang chủ của web.

3. Nguyên tắc hoạt động

Đây là nguyên tắc hoạt động của website cũng đồng thời là quy định bắt buộc của chúng tôi đối với bạn đọc khi đăng ký tham gia làm thành viên của Site.

– Hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam.

– Tôn trọng tinh thần khoa học – khách quan trong nghiên cứu, đánh giá: website không phải là diễn đàn chính trị, mà là diễn đàn khoa học nghiên cứu về danh nhân Hồ Chí Minh. Bởi vậy, chúng tôi tôn trọng sự đa dạng trong cách đánh giá vấn đề nhưng  mọi luận điểm đưa ra phải dựa trên tinh thần khách quan khoa học, không xuyên tạc cũng không tôn thờ thái quá, mọi luận điểm cần có bằng chứng chứng minh.

– Tôn trọng danh nhân: mọi hành động bôi xấu, xúc phạm đều là những hành động phá hoại, đi ngược với tinh thần trung thực, lòng tự trọng trong nghiên cứu, xâm phạm lợi ích của toàn thể thành viên website và cần bị lên án mạnh mẽ.

4. Lưu ý vấn đề bản quyền

– Về kỹ thuật: website phát triển trên phần mềm mã nguồn mở.

– Về bài viết: hình ảnh, phim truyện, tác phẩm âm nhạc..v.v., khi trích đăng chúng tôi nêu rõ tên tác giảchú thích nguồn. Nó chỉ thể hiện quan điểm cá nhân của người viết, không phải quan điểm của Site. Nếu có thắc mắc về bản quyền tác phẩm, vui lòng vào mục ‘Liên hệ’ để thông báo với chúng tôi.

Ngoài ra: mọi tác phẩm, công trình nghiên cứu công bố tại website này do tác giả và BQT website giữ bản quyền. Việc sử dụng lại tác phẩm phải được sự đồng ý của người sở hữu nó. Quý vị nào có nhu cầu vui lòng liên lạc với BQT để biết thêm chi tiết.

Hoan nghênh bạn gửi ý kiến đóng góp xây dựng website hoặc gửi bài viết cộng tác. Tại đây, bạn cũng có thể gửi những yêu cầu, thắc mắc tới Ban quản trị. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và hồi âm trong thời gian sớm nhất. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu và để lại địa chỉ liên lạc chính xác của bạn. Chi tiết xin liên hệ: banbientap@thehehochiminh.net Trân trọng cảm ơn!./.

14 Responses to Giới thiệu

 1. Trần Khánh An nói:

  Ban biên tập thân ái,

  Một lần tìm kiếm những tư liệu về Bác, em đã tình cờ khám phá ra website. Từ đó đến nay em có vào website rất thường xuyên và em muốn góp ý với ban biên tập đôi điều.

  … (góp ý đã được tiếp nhận và được ẩn đi) …

  Em cũng muốn cám ơn những anh chị đã lập ra website.

  Vào các hiệu sách, thấy những cuốn sách dạy làm người của nước ngoài đầy ắp các kệ sách và bán chạy như tôm tươi, em không khỏi chạnh lòng. Và khi thấy có người nào đọc, mua những quyển sách viết về Bác, em rất vui.

  Bác là một tấm gương lớn về rất nhiều mặt. Ngoài ra Bác còn là một con Người Việt Nam, học tập theo Bác, hồn Việt của chúng ta sẽ khôn lớn từng ngày.

  Rất, rất vui khi các anh chị lập nên website này. Em hy vọng mình có thể đóng góp gì đó cho website.

  Chúc website sẽ thành công rực rỡ, chúc anh chị sức khỏe và thành đạt.

 2. saobien304 nói:

  Trong một lần tìm kiếm thông tin về Bác, tôi đã vui mừng được tiếp cận với những thông tin vô cùng quý báu mà website này mang lại.

  Tôi thực sự rất vui vì có một trang web hay nói về Bác. Với tôi, một người – có thể nói là đại diện cho thế hệ trẻ hiện nay không thể không tự hào về các thế hệ cha anh đã hi sinh cống hiến cho Tổ quốc để chúng ta có được cuộc sống hòa bình như ngày nay.

  Đặc biệt những tình cảm của cá nhân tôi dành cho Bác Hồ là vô cùng to lớn, tôi cũng không thể lý giải được tại sao nhưng mỗi khi đọc một mẩu chuyện, hay xem những hình ảnh về Người tôi lại ứa nước mắt, trong lòng trào dâng một cảm xúc tiếc thương vô hạn, sự kính phục, ngưỡng mộ…

  Tôi xin gửi tới Ban quản trị Website lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của các bạn trong việc tuyên truyền và phổ biến rộng rãi hơn nữa tư tưởng của Người.

  • Chân thành cảm ơn sự ủng hộ của bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng với sự mong mỏi của bạn đọc!

   Thân chúc các bạn nghiên cứu – tìm hiểu đạt kết quả. Và cũng rất mong các bạn góp ý – cộng tác với chúng tôi để cùng xây dựng trang web ngày một tốt hơn.

   Thư từ bài vở liên hệ, các bạn có thể email tới: info@thehehochiminh.net ; Chân thành cảm ơn các bạn!

   BQT TheheHoChiMinh.net

 3. The Informer 2009 nói:

  Hiện nay có rất nhiêu blog phản động chống phá nhà nước, chính trên WordPress cũng có. Những luồng tư tưởng xấu cứ vây quanh, chống phá nước nhà! Mình sẽ add blog này vào blog roll của mình để giúp phần nào tuyên truyền cho thế hệ trẻ hiểu hơn về Bác và cùng chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ta!

 4. phamnhung225 nói:

  Cám ơn các bạn rất nhiều, đây là những trang tư liệu quý, cần được phổ biến rộng rãi để mọi người đọc và nghiên cứu!

 5. Vietnam News Daily nói:

  Cảm ơn ban quản trị đã tạo dựng trang thehehochiminh, nhờ đó mà tôi học hỏi, tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và dẹp loạn bớt phần nào tụi ma cô trên YouTube! Nay tôi chuẩn bị tuyên chiến trên WordPress nên cũng cần tới tài liệu của quý bạn, mong sự giúp đỡ của trang nhà!
  Chân thành cảm ơn!
  Trần Việt Nam!

 6. dang nguyen huyen trang nói:

  lời đầu tiên em cảm ơn những người lập ra trang web này vì em hết sức kính phục Bác ,ngay cả khi tức giân nhất của cuộc đời chỉ cân nhìn thấy anh Bác hoặc nghe một câu nói của Bác thì em không còn cảm giác ấy nửa .Em muốn học tốt tiếng Anh trong trang này ,anh chị có thể tư vấn giúp em .Em cam ơn .

 7. tutam154 nói:

  Thưa ban quản trị thehehochiminh.net
  Em vô cùng cám ơn ban quản trị đã mang lại cho em và rất nhiều bạn đọc biết thêm nhiều thông tin về Bác Hồ vĩ đại,đây là một trang thông tin chính xác và rất có ích cho mọi người.Em kính chúc ban quản trị sức khỏe và trang web của chúng ta ngày càng được nhiều bạn biết đến

 8. Kính chào BQT.
  Rất vui vì tìm thấy nhiều tư liệu quý về Bác Hồ kính yêu. Chúc BQT khỏe, có nhiều tư liệu về Bác Hồ để cung cấp cho độc giả.

 9. Chúng tôi kính mong BQT cho phép tôi được lấy tư liệu trên website và sử dụng ở websie ” BÁC HỒ VỚI HUẾ” http://www.bachovoihue.tk của tôi. Rất mong hồi âm của BQT. Trân trong kính chào.

  • BQT Cổng thông tin nói:

   Chào anh Hoàng Anh Tuấn,
   Trang web bachovoihue.tk được xây dựng rất đẹp, công phu. Những tài liệu trên website của chúng tôi, anh có thể lấy dùng lại cho website của mình, đồng thời mong anh dẫn nguồn và link sang bài gốc.
   Cám ơn anh!

 10. Cao Văn Khoa nói:

  Tôi là một giáo viên dạy môn tư tưởng, tình cờ tra cứu thông tin mà tôi biết đến trang web này. Chân thành gửi tới những người sáng lập và BQT của trang web lời cảm ơn và lời chúc thành công!

 11. Đăng nói:

  Bên mình có bán 2 tác phẩm của cụ Lê Văn Hiến : nhật ký của một bộ trưởng và chuyến công cán đặc biệt , ko ạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: