Hội thảo Tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ lý luận chính trị và truyền thông

NBS

Sáng 28/4/2010, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Di sản Hồ Chí Minh với sự nghiệp đào tạo cán bộ Lý luận chính trị và truyền thông trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế”.

Tới dự hội thảo có PGS TS Tạ Ngọc Tấn (Tổng biên tập tạp chí Cộng sản); TS Chu Đức Tính (Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh) cùng các nhà khoa học đến từ Học viện Chính trị – Quốc gia Hồ Chí Minh và cán bộ, nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Báo cáo đề dẫn hội thảo, PGS TS Hoàng Đình Cúc, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền nêu rõ: “Việc nghiên cứu, khảo sát di sản Hồ Chí Minh trong mối quan hệ với sự nghiệp đào tạo cán bộ lý luận chính trị và truyền thông…tìm ra các định hướng và giải pháp vận dụng chúng một cách sát hợp và hiệu quả là hết sức cần thiết”.

Toàn cảnh buổi hội thảo - Ảnh: Mai Nghiêm

Ban tổ chức nhấn mạnh “các tham luận xung quanh vấn đề này sẽ là căn cứ quan trọng để chúng ta đổi mới phương thức, cải tiến chương trình, hoàn thiện nội dung đào tạo cán bộ lý luận chính trị và truyền thông, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của thực tiễn trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế”.

61 tham luận và các ý kiến thảo luận của hội thảo đã làm rõ tổng quan về di dản Hồ Chí Minh, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ lý luận chính trị và truyền thông hiện nay dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh và phương hướng vận dụng, phát huy trong bối cảnh mới.

Các tham luận “Di sản Hồ Chí Minh về công tác giáo dục lý luận chính trị qua trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh” của ThS Nguyễn Thị Hằng (Bảo tàng Hồ Chí Minh); “Hiểu đúng tư tưởng Hồ Chí Minh để đào tạo cán bộ lý luận chính trị và truyền thông” của PGS TS Bùi Đình Phong (Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia), “Đào tạo cán bộ báo chí theo tư tưởng làm báo của Bác Hồ” của TS Nguyễn Thị Thoa (Trưởng khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền)…đã gây được sự chú ý trong hội thảo.

Phát biểu bế mạc, TS Chu Đức Tính (Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh) nhấn mạnh tầm quan trọng và những giá trị lịch sử của Tư tưởng Hồ Chí Minh đối với công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ lý luận chính trị và truyền thông của Đảng và Nhà nước. Theo TS Chu Đức Tính, những kết quả nghiên cứu mới chỉ là bước đầu, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo và Bảo tàng Hồ Chí Minh nên phối hợp với nhau để nâng cao hiệu quả của việc nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh, cũng như công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ gắn kết được cả lý luận và thực tiễn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: